8583 kết quả phù hợp với "hương vị chè kho"
Ngọt thơm hương vị chè kho ngày Tết
Trong những ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, giò, chả... người Hà Nội xưa thường làm món chè kho để cúng Phật và gia tiên. Chè kho cũng là món ăn mời khách trong những ngày Tết của người Hà Nội xưa.
Ngọt thơm hương vị chè kho (Mỗi xã một sản phẩm - ngày 15/05/2023)
Từ đỗ xanh, đường kính, qua đôi bàn tay khéo léo của người dân xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã trở thành món quà quê bày lên mâm cúng tổ tiên, hay mang ra mời khách ngày Tết. Món chè kho đã trở thành nét đặc trưng, gợi nhớ nhiều kỷ niệm với các thế hệ của người dân nơi đây.
Hương vị cá kho ngõ Cầu Gỗ
(HanoiTV) - Ngõ Cầu Gỗ là một phần của chợ Hàng Bè - nơi nổi danh với những món ẩm thực nức tiếng đất Hà Thành. Ấn tượng hơn cả có lẽ là có tới 3 cửa hàng bán cá kho trong con ngõ nhỏ mà hàng nào cũng đông khách.
Hương vị cá kho phố cổ Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Chè ướp hương nhài
(HanoiTV) - Trà ướp hoa nhài không chỉ làm tăng thêm hương vị cho người thưởng thức mà còn là nét đẹp tinh tế trong văn hóa uống trà. Hoa nhài mang đến năng lượng tích cực, hương thơm ngọt ngào và dễ chịu của nó giúp làm dịu sự căng thẳng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ngọt thơm chè kho Đại Đồng
(HanoiTV) - Xã Đại Đồng (huyện Thạch Thất) có đặc sản chè kho thơm ngon nổi tiếng xứ Đoài. Vượt ra ngoài món ăn dân dã, chè kho Đại Đồng đã trở thành sản phẩm hàng hóa có giá trị cao.
Chè kho Đại Đồng vào vụ Tết
Những ngày giáp Tết, người làng Đại Đồng huyện Thạch Thất (Hà Nội) lại nhộn nhịp chuẩn bị món chè kho để phục vụ thị trường, với mong muốn sản phẩm của làng nghề ngày một vươn xa ra thị trường các tỉnh, thành trong cả nước.
Chè ướp hương sen Tây Hồ
(HanoiTV) - Cứ mỗi một mùa sen, nhiều người Hà Nội lại có thói quen ướp chè sen. Có hai cách ướp: ướp xổi và ướp kỹ, sao khô.
Chè kho - Thức quà quê dân dã xứ Đoài
Trong thế giới của các loại bánh kẹo ngày nay, những thức quà quê vẫn luôn có vị trí trong lòng thực khách. Trải qua bao thế hệ, chè kho tuy không còn là món ăn xa lạ, nhưng để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, giờ đây chè kho đã được đóng gói cho tiện dụng, phù hợp nhu cầu.
Chè kho ngày Tết | Nhịp sống Hà Nội | 15/02/2024
Tết đến, bên cạnh mâm cỗ tất niên với các món ăn đặc trưng của ngày Tết, thì chè kho chính làm món ẩm thực độc đáo không thể thiếu mà người Hà Nội xưa thường dùng để cúng Phật và lễ gia tiên. Đây cũng là thức quà ngon để mời khách quý trong dịp Tết.
Hương vị quê nhà
Có một người trong mỗi lần xa quê đều rất nhớ thương hương vị quê nhà qua từng món ăn đậm đà, dân dã. Nỗi nhớ nhiều tới mức mà mỗi khi có dịp trở về, cô chỉ muốn chạy ngay về nhà để được ăn những món ăn quen thuộc đó. Những món mà khi ở xứ người, cô chỉ biết hít hà nhung nhớ.
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
Một vài lát khoai tây, nước chanh tươi hay mật ong nguyên chất... giúp bạn giảm vị mặn cho món ăn.
Giảm vị mặn cho canh, cá kho
Một vài lát khoai tây, nước chanh tươi hay mật ong nguyên chất... giúp bạn giảm vị mặn cho món ăn.
Hương vị phở mậu dịch
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị kem Hồ Tây
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị xôi Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị xôi Hà Thành
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị bánh mì Hà Nội
Người Pháp đưa hương vị bánh mì và cách làm bánh mì vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, nhưng bánh mì đã được người Hà Nội "thổi" một khẩu vị mới, để rồi từ một món ăn bình dân đã vươn tầm thế giới. Bánh mì đã trở nên quen thuộc với cuộc sống người Hà Nội, có thể ăn kèm với pate, xúc xích, jambon....
Hương vị ô mai Hàng Đường
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Hương vị bánh rán phố cổ
Vẫn là những nguyên liệu từ xưa đến nay như bột gạo, đậu xanh, đường, thêm chút vừng … những chiếc bánh rán nhỏ nhắn, vàng ruộm vẫn được nhiều người yêu thích bao năm nay.
Giò, chả Hương Sơn đậm đà hương vị truyền thống
(HanoiTV) - Là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình, miếng giò lụa, giò bò hay chả quế lâu nay đã trở thành món ngon, đặc sản của người Hà Nội.
Đậm hương vị ẩm thực Hà Nội
Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.
Hương vị Giáng sinh giữa mùa hè
Khởi nghiệp với nghề làm bánh gừng, một loại bánh phổ biến trong dịp Giáng sinh ở Mỹ. Một chuyên gia làm bánh đã thành công khi nảy ra ý tưởng làm bánh gừng ngay trong mùa hè, và sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng.
Tương Việt Hùng, hương vị truyền thống
Tương là loại đặc sản gắn bó với văn hóa ẩm thực của người Việt từ xa xưa. Tại Hà Nội có một số làng làm tương nổi tiếng như Cự Đà (Thanh Oai), Mông Phụ (Sơn Tây) và không thể không nhắc tới làng Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Nghề làm tương tại đây đã có từ bao đời nay. Với vị trí địa lý đặc biệt, tương Việt Hùng vẫn tiếp tục được lưu truyền và trở thành một sản phẩm đặc trưng của xã Việt Hùng nói riêng và Hà Nội nói chung.
Hương vị độc đáo Phở Hà Nội
Phở bắt nguồn từ đâu? Đây là chủ đề gây tranh luận từ lâu. Theo một số tài liệu ghi chép lại, món phở xuất hiện tại miền Bắc từ đầu thế kỷ 20 với những gánh phở rong đi quanh các phố cổ Hà Nội. Người bán có thể đến từ nhiều địa phương lân cận. Không phải không có lý do mà nhiều năm qua, Phở Việt Nam đã được nhiều Tạp chí danh tiếng bình chọn là món ăn đường phố thuộc Top đầu thế giới. Tuy nhiên Phở Hà Nội được phần lớn thực khách trong và ngoài nước đánh giá là phở ngon nhất với hương vị và cách nấu đặc trưng.
Hương vị thịt bò khô Hàng Giấy
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Vị trí tên lửa Minuteman III trong kho vũ khí Mỹ
Ngày 2/11/2023, Không quân Mỹ (USAF) đã buộc phải cho nổ một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III (ICBM) không có đầu đạn trên Thái Bình Dương trong một cuộc thử nghiệm vũ khí định kỳ. Trong lịch sử, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman luôn là xương sống của lực lượng hạt nhân chiến lược trên đất liền của nước này.
Hương vị Việt trên xứ sở Bắc Âu
Nằm ở khu vực Bắc Âu, Na Uy có nguồn hải sản dồi dào, là một trong những điều kiện tốt để người Việt sinh sống tại quốc gia này làm ra những giọt nước mắm đậm chất Việt Nam tại xứ sở lạnh giá này.
Gìn giữ hương vị bánh gai Yên Sở
Bánh gai Yên Sở đã đi vào thơ ca và là nghề truyền thống của người dân xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm, bánh gai Yên Sở ngày càng thơm, ngon dưới bàn tay của những người gìn giữ thức quà truyền thống này của quê hương.
Giữ mãi hương vị giò, chả Ước Lễ
Giò, chả là món ăn lâu đời của người Việt. Trên mâm cỗ hay dịp lễ, tết thường không thể thiếu món ăn này. Giò, chả Việt Nam giờ đây đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất trong làng nghề giò, chả, phải nói tới giò chả Ước Lễ (Hà Nội)
Thưởng thức hương vị mùa Thu Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Lưu giữ hương vị bún chả Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bia cốm – Hương vị mùa thu Hà Nội
(HanoiTV)- Khi nhắc đến văn hóa ẩm thực của Hà Nội không thể không nhắc đến cốm. Bên cạnh những món ăn đặc trưng làm từ cốm thì những nghệ nhân sản xuất bia thủ công đã sáng tạo nên một loại bia mang hương vị mùa thu hết sức độc đáo, đó chính là bia cốm.
Chè cô Hướng
(HanoiTV) - Mấy chục năm trở lại đây, chè cô Hướng đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội.
Đậm đà hương vị quê hương | Mỗi xã một sản phẩm | 29/05/2023
Theo quan niệm của người dân, bánh gai Yên Sở thể hiện sự giao hòa giữa con người với trời đất. Chiếc bánh thơm mùi lá gai, ngọt mềm, dẻo ngậy lại thoang thoảng hương vị thân quen của đất bãi, ruộng đồng tạo nên thứ quà quê độc đáo, trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của Hà Nội, được du khách nhiều nơi ưa thích.
Thụy Điển: "Kho báu gia vị" 500 tuổi trong xác tàu đắm
Các nhà khảo cổ học Thụy Điển vừa phát hiện ra một kho gia vị "độc nhất vô nhị" gồm nghệ tây, hạt tiêu, gừng... được bảo quản tốt, trên một con tàu hoàng gia đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Baltic từ hơn 500 năm trước.
Hấp dẫn hương vị bánh trung thu cổ truyền
Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, theo phong tục người Việt vào ngày này tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau phá cỗ trông trăng, chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày. Mặc dù giá bánh năm nay có tăng hơn so với mọi năm, thế nhưng các loại bánh trung thu truyền thống vẫn được nhiều gia đình người Hà Nội lựa chọn.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Có một người con gái miền Nam, làm dâu Hà Nội. Lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Hương vị Việt tại Na Uy | 26/05/2023
Na Uy là đất nước Bắc Âu với bờ biển dài hướng ra Bắc Đại Tây Dương. Những sông hồ, băng tuyết và vựa thủy sản lâu đời nổi tiếng trên thế giới trở thành nguồn tài nguyên dồi dào người Việt sáng tạo nên thương hiệu nước mắm đầu tiên tại Na Uy. Người có sáng kiến và can đảm nghiên cứu loại nước mắm đặc biệt từ cá hồi và cá tuyết này là kỹ sư gốc Việt, Nguyễn Văn Trung.
Hương vị bánh trôi, chay của Tết Hàn thực
Bánh trôi và bánh chay thì có thể làm bất cứ vào ngày nào, nếu bạn muốn thưởng thức. Tuy nhiên, làm và thưởng thức món bánh trôi, bánh chay đúng dịp Tết Hàn thực lại có một hương vị rất riêng.
Hương vị cà phê hoài cổ ở Hà Nội
Hà Nội đã vào những ngày đầu đông mang theo không khí se lạnh. Sẽ chẳng có gì thú vị hơn khi được chậm lại bên góc nhỏ tĩnh lặng và thưởng thức những tách cà phê thơm nồng, nơi đó lại còn là một quán cà phê hoài cổ và nhất là được trổ tài pha cà phê cho những người thân yêu thì không còn gì thú vị bằng.
Hương vị thịt quay lâu đời trên phố cổ
(HanoiTV) - Thịt quay là món ăn quen thuộc của người Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng. Nếu được hỏi quán thịt quay nào là ngon nhất tại Hà Nội thì có lẽ cái tên hàng Buồm là cái tên đầu tiên mà mọi người sẽ nghĩ đến.
MC Chu Tấn Văn: "Thèm hương vị Tết xưa"
(HanoiTV) - Một năm xa nhà bận rộn với công việc, đến kỳ nghỉ Tết, MC Chu Tấn Văn về quê sớm hơn vài ngày để chuẩn bị cùng ba mẹ. Anh nói không có gì ấm áp và hạnh phúc bằng khi được ở cạnh bố mẹ và người thân dịp Tết.
Xôi cốm - hương vị đặc trưng của Hà Nội
(HanoiTV) - Với sự kết hợp khá bắt mắt giữa các màu sắc thiên nhiên xanh-trắng-vàng của cốm, sen, dừa và đỗ xanh, xôi cốm không chỉ hấp dẫn vị giác ở vị dẻo thơm ngọt bùi, mà còn kích thích cả thị giác.
Bánh chưng cốm - hương vị mới lạ mà thân quen
Bên cạnh những loại bánh chưng truyền thống, vài năm trở lại đây, còn xuất hiện thêm các loại bánh chưng độc, lạ thu hút nhiều người đặt mua. Trong số đó, bánh chưng cốm với hương vị mới lạ mà thân quen được làm từ gạo nếp pha với cốm theo công thức riêng của mỗi người làm bánh cũng là một sự lựa chọn mới mẻ cho dịp Tết.
Đậm đà hương vị trà sen (ngày 27/02/2023)
Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, không chỉ bởi hương vị thanh tao khác biệt, mà còn do sự tỉ mỉ trong từng công đoạn tạo ra chúng. Nghề làm trà sen cũng là nghề truyền thống ở nơi đây khi có những gia đình đã gắn bó với nghề gần 60 mùa sen. Có lẽ vì thế mà sản phẩm trà sen của quận Tây Hồ đã được hội đồng chấm điểm OCOP thành phố đánh giá 4 sao. Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" ngày hôm nay, quý vị hãy cùng tìm hiểu vì sao sản phẩm trà sen Tây Hồ lại được đánh giá cao và được nhiều khách hàng yêu thích đến như vậy.
Chè nóng ngày đông
Đến Hà Nội là đến với thiên đường những món ăn đường phố. Hè cũng như đông, lúc nào các món ăn cũng được thực khách săn đón. Nhưng mùa đông, Hà Nội lại cực kỳ hấp dẫn không chỉ bởi khung cảnh, tiết trời, mà còn bởi sự ấm nóng của những món ăn.
Chè lam Thạch Xá
Chè lam Thạch Xá (Thạch Thất, Hà Nội) có vị ngọt dịu và hương thơm giản dị nhưng lại vô cùng đặc biệt. Đó là vị dẻo thơm từ bột gạo nếp, vị ngọt của mạch nha cùng vị cay thơm của gừng, bùi ngậy của lạc… Chính sự đơn giản ấy đã tạo nên sự hấp dẫn riêng của món quà quê này.
Xôi chè Bà Thìn
<p>ftp://hntv@media2.mediatech.vn/mnt/storage/hanoitvvod/HanoitvVod2018/CLIP2021/Thang11/FM90/Ky_nang_song/15_11%20%20TYHN%20T2.mp3</p>
Chè lam Thạch Xá
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Mứt 'handmade', hương vị mới lạ cho ngày Tết cổ truyền
Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, kẹo mứt trở thành thức quà không thể thiếu trong mọi ngôi nhà. Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều các sản phẩm mứt đủ chủng loại, hương vị. Tuy nhiên, nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm đã khiến cho nhiều nhiều chị em có xu hướng chọn mua các loại mứt "handmade", để ăn và làm quà biếu mỗi dịp Tết.
Bánh bác Giang Xá - Hương vị may mắn đầu năm mới
Theo quan niệm dân gian, đầu năm gặp may thì cả năm sẽ gặp may. Có lẽ vì thế, tại làng Giang Xá, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội), có một món bánh tượng trưng cho sự may mắn, hanh thông, hạnh phúc và cũng là nghề truyền thống lâu đời tại nơi đây. Cứ hễ tới dịp lễ Tết, hội hè, trên mâm cỗ của người làng Giang Xá lại không thể thiếu món đặc sản này.
Bánh chưng Tranh Khúc - đậm đà hương vị Tết cổ truyền
Làng Văn Uyên hay còn gọi là làng Tranh Khúc, thuộc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội từ lâu nổi tiếng với nghề làm bánh chưng truyền thống. Tuy nhiên, người làng Tranh Khúc hiện nay cũng không còn làm bánh chưng quanh năm như vài năm trước. Lượng bánh bán ra giảm nhiều do nhiều gia đình hiện nay quay về tự gói để tìm lại nét đẹp truyền thống của dân tộc và sự cạnh tranh của nhiều loại bánh chưng ở các nơi khác.
Hương vị phở vịt quay xứ Lạng trong lòng Hà Nội
(HanoiTV) - Nếu ở Hà Nội có món phở bò nổi tiếng thì tại Lạng Sơn, người dân lại tự hào với món phở vịt quay ngon khó quên. Không cần phải lên Lạng Sơn, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này ngay trên đất Hà thành.
15 loại gia vị, hương liệu giúp món ăn ngon hơn
Rượu hoặc gừng để khử mùi tanh của cá; húng quế, lá bạc hà tạo hương thơm cho thịt bò...
15 loại gia vị, hương liệu giúp món ăn ngon hơn
Rượu hoặc gừng để khử mùi tanh của cá; húng quế, lá bạc hà tạo hương thơm cho thịt bò...